Các loại thảo mộc thơm như kinh giới, hương thảo, cây xô thơm và húng tây sở hữu các đặc tính bổ sung. Mỗi loại có một chức năng chuyên biệt khác nhau và khi bạn ăn tất cả thường xuyên (cho dù đưa vào chế độ ăn uống, thực phẩm bổ sung hay kết hợp), các hợp chất hoá thực vật chống lại bệnh tật và hàm lượng khoáng chất rất cao của chúng sẽ cung cấp lớp phòng thủ bao quanh mạnh mẽ chống lại mầm bệnh

Các loại thảo mộc thơm sở hữu rất nhiều sức mạnh vì chúng rất gần với thế giới hoang dã, ngay cả khi được trồng. Chúng cần rất ít sự quan tâm mà sẽ tự phát triển và lớn nhanh. Khi bị bỏ bê, chúng vẫn có đủ điều kiện cần thiết để cung cấp cho bạn mức dinh dưỡng cần thiết một cách kỳ diệu. Giới khoa học chưa biết rằng các loại thảo mộc thơm giải phóng một hợp chất chống nấm từ rễ mà giun đất rất thích. Rễ rau thơm trở thành nơi tụ tập của giun đất, vì những con giun đất sẽ ăn các loại thuốc chống nấm này để giữ sức. Đổi lại các con giun đất sẽ thông khí khu đất quanh rễ và để lại một loại phân bón giàu mùn không gì sánh được. Sự cộng sinh này đem lại cho các loại thảo mộc thơm đặc tính chữa bệnh độc đáo. (Nếu bạn trồng những loại thảo mộc này trong chậu, hoặc nếu không có giun đất trong vườn, hãy đảm bảo sử dụng dung dịch khoáng và bón đủ phân hữu cơ).

Giờ hãy tìm hiểu kỹ hơn về từng loại rau thơm nổi bật này nhé:

  • Kinh Giới: đây là thực phẩm tuyệt vời để tiêu diệt các vi khuẩn bất lợi như H.poli, Streptococcus và E.coli, giúp giảm thiều khả năng SIBO, loét dạ dày, viêm họng, viêm tai và viêm xoang. Dầu kinh giới là một chất kháng khuẩn đáng kinh ngạc, đặc biệt hữu hiệu trong việc tiêu diệt vi khuẩn E.coli gây viêm túi thừa. Nó cũng có khả năng chống giun đũa.

  • Hương Thảo: hương thảo là một loại diệt khuẩn khác, chuyên chống vi khuẩn kháng kháng sinh , chẳng hạn như các vi khuẩn có trong bệnh viện. Đưa loại thảo dược này vô chế độ sẽ giúp thay đổ tình hình nếu bạn đang đối phó với các loại vi khuẩn (như C.difficile và tụ cầu vàng đa kháng thuốc hoặc MRSA) có thể gây các bệnh như phình đại tràng, nhiễm trùng nặng và thậm chí có thể dẫn đến cái chết.

  • Húng Tây: công việc chính của thực phẩm kháng virus này là tiêu diệt các loại virus như cúm, virus đường ruột, norovirus và toàn bộ các loại virusherpes gây ra bệnh tự miễn và bệnh Lyme. Khả năng vượt qua rào cản máu não khiến húng tây trở thành vũ khí bí mật chống lại các virus đã bắt đầu tấn công não hoặc tuỹ sống, gây ra các bệnh thần kinh.

  • Cây Xô Thơm: Bản chất của loại thảo mộc này là chống lại nấm. Ăn cây xô thơm là giải pháp tuyệt vời để chữa bệnh nhiễm nấm như nấm bàn chân và nấm bẹn, cũng như giải quyết các chủng nấm đột biến ở đường ruột. Nếu bạn đã tiếp xúc với nấm mốc độc hại, hãy chuyển sang sử dụng cây xô thơm để giúp giải độc. Ngoài ra cạy xô thơm cũng giúp loại bỏ kim loại nặng độc hại khỏi đường ruột.

 

CĂN BỆNH

Nếu bạn mắc phải một trong những căn bệnh sau đây, hãy thử đưa thảo mộc thơm vào cuộc sống:

Nhiễm H.pylori, nhiễm liên cầu khuẩn, nhiểm E.coli, hội chứng nhiễm khuẩn ruột non (SIBO), loét dạ dày, viêm họng liên cầu khuẩn, viêm tai, viêm xoang, viêm túi thừa, túi thừa, giun đũa, phình đại tràng, nhiễm trùng C.difficile, MRSA, cúm, virus, đường ruột, norovirus, Epstein-Barr (EBV)/bạch cầu đơn nhân, cytomegalovirus (CMV), bệnh Lyme, tất cả các đồng yếu tố gây bệnh Lyme ( bao gồm Borrelia, bartonella, Babesia và mycoplasma ), nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng nướu, ù tai, chóng mặt, dịch tả, đau thần kinh toạ, đau xơ cơ, hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS), bệnh lupus, viêm khớp vảy nến, đa xơ cứng (MS), bệnh zona, viêm khớp dạng thấp (RA), phù nề, đau nửa đầu, herpes loại 1 (HSV-1), herpes 2 (HSV-2), HHV-6, HHV-7, HHV-8, HHV-9, HHV-10, HHV-11 và HHV-12 chưa được phát hiện, bệnh zona, bệnh việm vùng chậu (PID), bệnh liên quan đến tế bào B, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng mắt, thẩm thấu amoniac.

TRIỆU CHỨNG

 Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy thử đưa thảo mộc thơm vào cuộc sống:

Đau dạ dày dị ứng thực phẩm, đau bụng, chóng mặt, mệt mỏi, tiết dịch (mắt, âm đạo), đầy hơi, buồn nôn, ho, lo lắng, ngứa ngáy, phồng rợp, mẩn đỏ, đau đầu, ngứa hậu môn, phơi nhiễm nấm mốc, tất cả các triệu chứng thần kinh ( bao gồm ngứa ngáy, tê cứng, co thắt, co giật, đau thần kinh và tức ngực), viêm ruột thừa, đau bàng quang, vấn đề giữa thăng bằng, tai tắc nghẽn, nghẹt mũi, đau tai, chất nhày dư thừa, sốt, đau quai hàm, đau thần kinh

HỖ TRỢ CẢM XÚC

 Trong thời đại nhiều căng thẳng mà chúng ta đang sống, chẳng có gì khó hiểu khi các phản ứng cảm xúc tăng cao. Tuy nhiên, khi các phản ứng cảm xúc tăng cao trở thành mãn tính và bạn không thể thoát khỏi chu kỳ phản ứng thái hoá, hãy sử dụng kinh giới, hương thảo, cây xô thơm và húng tây. Những kế hoạch này sẽ giúp phá vỡ chú kỳ của cảm giác bị kích thích quá mức, từ đó bạn có thể ổn định lại tâm trạng.

BÀI HỌC TINH THẦN

Kể từ khi loài người mới xuất hiện, những loại thải mộc thơm này đã tồn tại ở dạng này hay dạng khác, loài này hay loài khác. Trong suốt thời gian này chúg đã ở bên cạnh chúng ta, thích nghi cùng với thế giới đang thay đổi, từ đó giúp chúng ta cũng có thể thích nghi. Kinh giới, hương thảo, cây xô thơm và húng tây là những giao viên quan trọng trong bộ môn này, nhắc ta nhớ đến bản chất  và con người mà chúng ta muốn vươn tới. Còn thứ nào khác trong cuộc sống của bạn mà bạn lúc nào cũng có thể nương tựa để loại bỏ những phiền nhiễu và kết nối bạn trở lại với bản ngã cốt yếu nhất ngoài những thảo mộc kia chứ ?

LỜI KHUYÊN

  • Hãy tự nhắc bản thân sử dụng các loại thảo mộc thơm này trong nấu ăn hằng ngày. Hãy thử nghiệm xem bao nhiêu món ăn chính của bạn có thể nhận được lợi ích từ việc rắc thêm ít kinh giớim hương thảo, cây xô thơm và húng tây
  • Hãy thử kết hơọ tinh dầu của các loại thảo mộc này vào cuộc sống hằng ngày để gột rửa tâm trí, cơ thể và tâm hồn bạn. Ví dụ thêm tinh dầu hương thảo vào bồn tắm để kích thích quá trình thanh lọc nước.

 

**Bài viết được trích từ sách CƠ THỂ TỰ CHỮA LÀNH của ANTHONY WILLIAM**

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *