Dầu mè là một trong những loại dầu thực vật phổ biến khắp nơi trên thế giới. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào và những lợi ích kỳ diệu dành cho sức khoẻ con người, dầu mè hoàn toàn xứng đáng với danh xưng Nữ Hoàng Của Những Loại Hạt Có Dầu. Mời bạn cùng Nhà Bụt điểm qua top 5 lợi ích tuyệt vời mà dầu mè mang lại nhé.

sesame seed vegetable oil 500x500 1

1. Hỗ trợ trao đổi chất và tuần hoàn máu

Dầu mè chứa rất nhiều Copper và Zinc (đồng và kẽm). Những chất này chịu trách nhiệm sản xuất ra tế bào hồng cầu và những tế bào hồng cầu này sẽ mang oxy đến phổi và cuối cùng là đến tất cả các mô trong cơ thể.

Những tế bào hồng cầu khoẻ mạnh thúc đẩy sự tuần hoàn và đảm bảo rằng độc số trong cơ thể sẽ được đẩy ra ngoài. Một chuyên gia sức khoẻ ở Organic Fact nói rằng:” Với một lượng dồi dào của hoạt chất Copper trong dầu mè, cơ thể của bạn sẽ được đảm đảm bảo có đủ máu để lưu thông đến những cơ quan, tế bào và điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có cuộc sống khoẻ mạnh hơn và nhiều năng lượng hơn.

2. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Dầu mè chứa hàm lượng Magnesium cao và cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích của dầu mè đối với người đang gặp khó khăn với căn bệnh này.

New Health Guide giải thích kết quả của một nghiên cứu:” Dầu mè có tác dụng hiệu quả trong việc giảm lượng đường Glucose trong máu và điều hoà chứng cao huyết áp. Một chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ đã chỉ ra lượng Magnesium và các hoạt chất dinh dưỡng khác có trong hạt mè có thể tăng tính hiệu quả trong việc điều trị có dùng thuốc Glibenclamide của bệnh nhân tiểu đường loại 2.”

white and black sesame seeds.jpg.480x0 q71 crop scale

3️. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với chức năng cơ thể và việc phòng ngừa bệnh tật. Mất ngủ mãn tính có liên quan đến bệnh tim, tâm lý, cao huyết áp, bệnh thận và tiểu đường.

Dầu mè chứa hàm lượng Magnesium và Calcium rất cao. Những chất này được biết đến với khả năng giải toả căng thẳng cho cơ thể cũng như tinh thần và giúp bạn có được giấc ngủ sâu và bình an.

Chuyên gia sức khoẻ Diana Herrington ở Care2 xác định thêm 2 chất dinh dưỡng có trong dầu mè có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ:” Hạt mè cũng chứa hoạt chất dinh dưỡng làm dịu Thiamin và Tryptophan hỗ trợ sinh ra Serotonin, chất này làm giảm đau, hỗ trợ tinh thần và giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.”

4️. Thúc đẩy phát triển tế bào

Dầu mè có thể bảo vệ các tế bào của bạn khỏi sự đột biến có hại và thúc đẩy sự phát triển khoẻ mạnh.

Mike Barrett, nhà đồng sáng lập của Natural Society viết rằng:” Dầu mè không chỉ chứa hợp chất chống ung thư Phytate mà còn chứa Magnesium cũng có chức năng làm suy giảm các tế bào ung thư.”

Vitamin E là một hoạt chất khác có trong dầu mè và chất này có khả năng chống oxy hoá cực mạnh. Bạn cần chất chống oxy hoá để giúp duy trì các gốc tự do trong sự kiểm soát, nếu không chúng sẽ lan tràn và làm biến đổi các tế bào khác.

Sự phá huỷ tế bào gốc tự do có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, mất ngủ và có thể dẫn đến bệnh tật. Chất oxy hoá sẽ hy sinh electron của mình cho các tế bào gốc tự do và làm ổn định chúng, làm mạnh hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự căng thẳng.

5️. Làm khoẻ mạnh xương

Theo Ayuveda – hệ thống chữa lành cổ xưa nhất của Ấn Độ – :” Dầu mè là loại dầu duy nhất có khả năng thẩm thấu qua 7 lớp cấu trúc da, thấm vào tận sâu trong tế báo và cơ quan của cơ thể và cuối cùng là làm khỏe xương.” Điều này đã làm cho dầu mè là lựa chọn tốt nhất trong masage trị liệu.

Chúng ta đều biết trong hạt mè chứa lượng Magnesium và Calcium dồi dào (lượng Calcium nhiều nhất trong tất cả các loại hạt), những chất này có thể kết hợp với nhau để tăng sức khoẻ của xương, và hạt mè cũng có hàm lượng Zinc rất cao giúp cải thiện mật độ khoáng chất trong xương.

Bạn có thể sử dụng dầu mè để ăn/uống hoặc sử dụng như dầu massage lên từng phần trên cơ thể. Massage với dầu mè thường xuyên sẽ giúp cải thiện làn da hiệu quả, giúp da khoẻ mạnh và mịn màng hơn.

Để biết thêm về công dụng đặc biệt chỉ có ở dầu mè, mời bạn tham khảo bài viết này -->https://nhabut.com/san-pham/san-pham-thuc-duong/gia-vi-nuoc-cham/dau-me-nguyen-chat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *