Sự thật đằng sau những ly sữa bò thơm ngon

Sữa bò được biết đến là nguồn dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều chất đạm và canxi, tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết đằng sau những ly sữa bò thơm ngon là gì không: Máu và nước mắt…của những con bò sữa!

Sự thật đằng sau những ly sữa bò thơm ngon 3
Sự thật đằng sau những ly sữa bò thơm ngon

Bò là loại vật rất hiền lành và thân thiện với con người. Bò sữa được nuôi để lấy sữa, đó là nhiệm vụ của chúng. Trên các quảng cáo truyền thông đại chúng, hình ảnh những con bò sữa được nuôi dưỡng kỹ lưỡng trên cánh đồng cỏ xanh mượt, rồi vui vẻ vào trang trại để vắt lấy sữa phục vụ con người thông qua thiết bị hút sữa hiện đại, dường như quá xa lạ với thực tế. Và nếu những con bò sữa này coi được và hiểu được quảng cáo như thế, hẳn đây là niềm mơ ước lớn lao của chúng!

☀ Vì sao?

Thực tế thật phủ phàng, khi những con bò sữa được nuôi trong môi trường rất dơ bẩn, nhếch nhác, phải bị nhốt chung trong không gian chật hẹp.

❄ Khi sữa là nước mắt

Những con bò sữa sau khi sinh con, chúng không được làm nhiệm vụ thiêng liêng của một người mẹ, chính là cho con mình bú những dòng sữa thơm mát. Mà thực tế, khi những con bê mới vừa sinh ra, chập chững bước đi là đã bị tách ly khỏi mẹ ngay để không phải “ làm hao” sữa mẹ.

Sự thật đằng sau những ly sữa bò thơm ngon 1
Sự thật đằng sau những ly sữa bò thơm ngon

– Số phận của những con bê không sung sướng gì. Nếu là bê đực, chúng sẽ bị lấy thịt sau 3-18 tuần tuổi, còn bê cái sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng rồi tiếp tục vòng đời như mẹ chúng.

– Những con bò sữa thì sao? Khi sinh con, chúng được đưa vào vắt sữa ngay. Chúng được con người cho ăn những loại thức ăn công nghiệp, không hẳn là cỏ mà bất kỳ loại thực phẩm nào miễn sao sinh ra nhiều sữa, kể cả bò phải ăn thịt! Và mỗi ngày, chúng được tiêm những hocmon, chất kích thích để tăng lượng sữa trong cơ thể.

Do đó chúng ta rất dễ uống nhằm phải những chất kích thích, hoocmon như thế vào cơ thể!

❄ Khi sữa là máu

– Vú của bò sữa được vắt tối đa, đến nỗi những bầu vú của chúng chảy sệ gần xuống đất. Nên việc nhiễm trùng vú dễ xảy ra, hơn nữa việc vắt sữa công suất quá lớn không tránh khỏi hầu hết những con bò sữa bị viêm lở bầu vú, rớm máu nhìn rất thảm thương.

– Bò sữa được nuôi trong điều kiện môi trường rất bẩn, không được dọn dẹp sạch sẽ. Có khi chúng còn bị kéo lê đi để vắt sữa. Thông thường, một con bò sữa sau khi hết giá trị rồi sẽ chôn vùi số phận còn lại vào lò mổ. Rất thảm thương!

Sự thật đằng sau những ly sữa bò thơm ngon 4
Sự thật đằng sau những ly sữa bò thơm ngon

Do đó, chúng ta cần nhìn nhận lại điều này. Đằng sau sự thơm ngon, ngọt ngào của ly sữa bò là nước mắt và máu của những con bê tội nghiệp, những con bò sữa đáng thương.

Cho nên qua vấn đề này, Tổ chức PETA là tổ chức bảo vệ động vật lớn nhất nước Mỹ đã kêu gọi mọi người hãy hành động vì những con bò sữa và vì tương lai của con người. PETA kêu gọi các tổ chức, cá nhân hãy ngăn chặn việc mua sữa và các sản phẩm sữa khác. Thay vào đó là dùng sữa có nguồn gốc từ thực vật như đậu nành, gạo, yến mạch, ngũ cốc…

Hưởng ứng lời kêu gọi này, Nhà Bụt giới thiệu đến bạn loại sữa thảo mộc Kokoh chiết xuất từ các loại hạt tổng hợp giàu dinh dưỡng không thua kém gì hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa bò.

Sự thật đằng sau những ly sữa bò thơm ngon

Bài chia sẻ trên không nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm hay gieo rắc những quan điểm tiêu cực đến người tiêu dùng mà chỉ với mong muốn mọi người hãy nhìn nhận sự thật đằng sau những ly sữa bò thơm ngon hằng ngày để cảm thương hơn về số phận của những con bò sữa và có hành động đúng đắn.

Dựa vào nguồn bài viết: http://afamily.vn/phia-sau-nhung-coc-sua-bo-thom-ngon-khong-the-ngo-lai-la-ca-1-dia-nguc-tran-gian-20160528013347463.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *