Những vấn đề về bệnh sỏi thận bạn cần biết

Bạn sẽ phải chịu những cơn đau quặn ở vùng thắt lưng, giảm hẳn khả năng lao động và rất khó để nghỉ ngơi. Hơn nữa việc đi tiểu sẽ bị đau buốt, sinh ra sạn thận, nguy hiểm hơn là tiểu ra máu. Đó là những vấn đề về bệnh sỏi thận bạn cần biết

Những vấn đề về bệnh sỏi thận bạn cần biết
Những vấn đề về bệnh sỏi thận bạn cần biết

Bệnh sỏi thận rất nguy hiểm nếu bạn không kịp thời phát hiện và có phương pháp điều trị sỏi thận phù hợp, sẽ khiến chức năng thận hoạt động yếu dần và mất khả năng đào thải những độc tố ra bên ngoài. Gây nhiễm độc cho cơ thể. Trước hết, chúng ta tìm hiểu về những nguy nhân phổ biến gây ra bệnh sỏi thận

Nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận

♻ Không ăn sáng

Đây là thói quen rất nguy hiểm cho sức khỏe và thận. Khi bỏ bữa sáng, cơ thể sẽ không được cung cấp năng lượng và cảm thấy rất uể oải, mệt mỏi.

Bên cạnh đó là túi mật thường bài tiết dịch mật vào buổi sáng, chuẩn bị trước cho việc tiêu hóa thức ăn. Khi không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa nên dịch mật sẽ tích tụ lâu trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi thận. Vì thế dù bận rộn như thế nào hãy nhớ ăn sáng nhé!

Những vấn đề về bệnh sỏi thận bạn cần biết
Những vấn đề về bệnh sỏi thận bạn cần biết

♻ Uống ít nước

Tiêu chuẩn cơ thể con người phải cần uống 2.000ml nước mỗi ngày. Do đó, uống thiếu lượng nước sẽ khiến hệ tiết niệu hoạt động chậm, dẫn đến lượng nước tiểu lưu trữ lâu do không được bài tiết hết sẽ hình thành nên sỏi thận và sỏi đường tiết niệu. Do đó, việc uống đủ nước sẽ giúp làm loãng nước tiểu, khiến chống dễ đào thải và có thể đưa sỏi ra ngoài cơ thể. Nhưng, tốt nhất nên uống nước lọc nấu chín.

♻ Lười vận động

Ngồi nhiều, ít vận động là nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận. Đó là do lượng canxi hấp thụ mỗi ngày sẽ bị tích tụ dần trong nước tiểu tăng lên, gây ra sỏi thân và viêm đường tiết niệu. Bên cạnh đó là thành thành bụng cơ thể lỏng lẻo, gây ra sa nội tạng, chèn ép ống mật, làm cho dịch mật không bài tiết được sẽ tích tụ dẫn tới bệnh sỏi thận. Chính vì thế, bạn hãy tập thói quen vận động nhẹ khi ngồi làm việc hoặc học tập trong thời gian dài nhé!

Những vấn đề về bệnh sỏi thận bạn cần biết

♻ Ăn nhiều loại thực phẩm giàu dầu mỡ

Sỏi thận được hình thành từ nhiều thức ăn có dầu mỡ, giàu protit và chất béo làm tăng hàm lượng choresterol. Bạn nên hạn chế bớt lượng dầu mỡ, chất béo, nhất là từ nguyên liệu động vật. Thay vào đó nên ăn nhiều hoa quả tươi và những thực phẩm làm giảm choresterol như nấm, mộc nhĩ, tỏi, hành tây…

Cách điều trị sỏi thận

Tùy theo kích thước và mức độ của sỏi thân mà bạn có những cách điều trị sỏi thân khác nhau:

♻ Nếu nhẹ, bạn nên ăn nhiều loại rau quả, uống nhiều nước để cơ thể có thể đầy nhanh những hạt sỏi đó ra bên ngoài.

Những vấn đề về bệnh sỏi thận bạn cần biết
Những vấn đề về bệnh sỏi thận bạn cần biết

♻ Bạn nên ăn thơm mỗi tuần 2-3 lần, kết hợp với uống nước rau ôm đã xay nhuyễn lọc lấy nước.

♻ Hoặc áp dụng cách trị sỏi thận theo cách dân gian là uống kim tiền thảo. Kim tiền thảo rất tốt để làm nhỏ kích thước sỏi thân và đưa chúng ra cơ thể qua đường tiểu.

Tham khảo thêm về công dụng của kim tiền thảo

♻ Và nếu không có thời gian bạn cũng có thể dùng các loại thuốc tây hỗ trợ.

♻ Trường hợp nặng nhất là bạn buộc phải nhờ đến sự can thiệp của bác sỹ để phẩu thuật gắp thận ra bên ngoài.

Tóm lại qua bài viết: Những vấn đề về bệnh sỏi thận bạn cần biết, cho thấy rằng bệnh sỏi thận rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu khi chúng âm thầm hình thành. Vì thế cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe chính là ăn uống và sinh hoạt khoa học. Và nếu mắc phải, bạn nên tìm gặp bác sỹ để có cách tư vấn điều trị phù hợp. Sức khỏe chính là tài sản lớn nhất của chúng ta đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *