Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong.

Mật ong là thực phẩm từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều đó sẽ phản tác dụng và có thể gây ngộ độc nếu bạn tình kết hợp mật ong với các loại thực phẩm mà nó kỵ. Vậy những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong.

Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong 3
Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong

1. Mật ong và bột sắn

Mật ong giúp bồi bổ cơ thể còn bột sắn thì giúp thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể. Nhưng nếu bạn kết hợp hai nguyên liệu này chung với nhau sẽ hình thành nên một dung dịch có độc tố cao, dễ dẫn đến hôn mê rồi tử vong. Đây là kinh nghiệm dân gian nên tốt nhất bạn nên phòng ngừa hậu quả.

2. Mật ong và cơm trắng

Bạn sẽ bị đau bao tử ngay nếu dùng kết hợp gữa mật ong và cơm trắng. Vì hai loại này chứa một số hoạt chất tương phản nhau nên sẽ gây bất lợi cho hoạt động của bao tử. Bạn cần nên lưu ý điều này nhé!

3. Mật ong kỵ và hành tây

Nếu mật ong kết hợp với hành tây sẽ tạo điều kiện cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày dẫn đến tiêu chảy.

Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong 

4. Mật ong và cây thì là

Khi bạn kết hợp hai nguyên liệu này sẽ khiến gan rất dễ tổn thương, mắt sẽ đau và sưng đỏ do đây cũng nằm trong danh sách những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong.

5. Mật ong kỵ và đậu phụ

Các loại đậu nói chung và đậu nành nói riêng tuy có chứa lượng cao chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại không thể kết hợp với nhau để cùng chế biến, nếu không sẽ dẫn đến tiêu chảy. Đó là do khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong 1
Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong

6. Mật ong và cá chép

Đừng nghĩ mật ong kết hợp với cá chép sẽ làm tăng thêm chất dinh dưỡng cho món ăn. Điều đó là sai lầm bởi nó sẽ gây nên tác dụng phụ ngay – đó là trúng độc. Nếu bạn có hiện tượng bị trúng độc, khó thở, buồn nôn thì nên dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

7. Mật ong và lá hẹ

Khi trẻ bị ho, theo thói quen dân gian họ sẽ dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế, nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của trẻ tương đối ổn định vì hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.

8. Mật ong không nên pha với nước sôi

Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt. Đó là do trong mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, vùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Cho nên nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

Trên đây là những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong mà bạn cần biết để chăm sóc sức khỉe cho bản thân và gia đình. Hơn nữa, khi bạn dùng mật ong đúng cách sẽ giúp phát huy tác dụng tối đa của chúng đến sức khỏe của mình mà không gây tác dụng phụ.

Xem thêm: Mật ong nguyên chất nhập khẩu Canada

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *