Nguyên nhân chủ yếu gây nên các bệnh tim mạch và đột quỵ chính là Cholesterol tăng cao. Bên cạnh đó, chất này còn kích thích niêm mạc mạch máu, làm xơ cứng động mạch.

Ai là người cần giảm cholesterol?

Chỉ số cholesterol được đánh giá dựa trên tỉ lệ cholesterol LDL, cholesterol HDL cholesterol và tổng lượng cholesterol. Thông thường, những người sở hữu các đặc điểm dưới đây cần đặc biệt chú ý kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể:

  • Những người mắc bệnh tiểu đường.
  • Những người hút thuốc.
  • Những người bị huyết áp cao.
  • Những người sở hữu hàm lượng cholesterol có lợi HDL thấp.
  • Những người có tiền sử bệnh tim.
  • Phụ nữ từ 55 tuổi trở lên.
Cholesterol cao là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim
Cholesterol cao là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim

Dưới đây là những thực phẩm giúp giảm cholesterol và ngăn chặn bệnh tim mạch

1. Thực phẩm giàu vitamin B3

Còn gọi với tên là niaxin, loại vitamin này có khả năng giảm lượng cholesterol nhanh chóng. Theo dược sĩ kiêm bác sĩ đa khoa tại Đại học Yale, New Haven (Mỹ) Mona Gohara cho hay, niaxin có thể làm giảm lượng cholesterol LDL có hại xuống 10 – 20% và chất béo trung tính từ 20 – 50%. Loại vitamin này còn tham gia vào quá trình sản sinh cholesterol HDL có lợi và cải thiện chứng xơ vữa động mạch hiệu quả.

Vitamin B3 có khả năng giảm lượng cholesterol nhanh chóng.
Vitamin B3 có khả năng giảm lượng cholesterol nhanh chóng.

2. Chất xơ hòa tan

Bởi chất xơ hòa tan có đặc tính cản trở sự hấp thụ cholesterol nên giúp kiểm soát hàm lượng cholesterol trong máu hiệu quả. Loại chất này cũng góp phần đẩy nhanh tiêu hóa, khiến cholesterol bị đào thải ra ngoài cơ thể nhanh chóng.

Theo Jacqueline Bromberg, bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu y khoa tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ), chất xơ hòa tan có nhiều trong:

  • Những loại bột yến mạch, lúa mạch.
  • Các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu xanh và trái cây như táo, mận và quả mọng.
  • Từ rau, củ, quả như cà rốt, cải brussel, bông cải xanh và khoai lang.

3. Lá atisô

Lá atiso có khả năng kiểm soát cholesterol hiệu quả bằng việc hạn chế tổng hợp cholesterol, các sản phẩm chiết xuất từ atiso có thể đảm bảo loại chất này luôn duy trì ở mức độ thấp trong cơ thể – Theo Debby Herbenick, nhà dược sĩ học kiêm tư vấn viên y khoa tại Đại học Indiana (Mỹ) cho biết

Ngoài ra, atisô còn chứa hợp chất cynarin, có tác dụng hữu hiệu trong quá trình sản xuất mật và tăng cường tuần hoàn. Hai nhân tố này đóng góp rất lớn vào việc kiểm soát và duy trì hàm lượng cholesterol luôn ở mức độ thấp.

Lá atisô có khả năng kiểm soát cholesterol hiệu quả bằng việc hạn chế tổng hợp cholesterol
Lá atisô có khả năng kiểm soát cholesterol hiệu quả bằng việc hạn chế tổng hợp cholesterol

4. Chất béo thực vật

Stanols và sterols là những hợp chất từ thực vật được sử dụng để chiết xuất chất béo. Nhờ có cấu trúc tương tự với cholesterol, loại chất này có thể đánh lừa ruột rằng đã tiếp nhận đủ cholesterol mà không hấp thụ thêm nữa. Harmony R. Reynolds, dược sĩ kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề tim mạch tại Tổ chức Y khoa Langone NYU tại New York (Mỹ) cho biết, stanols tuy làm giảm đáng kể cholesterol gây hại LDL nhưng không ảnh hưởng đáng kể đến các cholesterol có lợi HDL.

TRÀ HOA ASTISO SẠCH TẠI NHÀ BỤT  có tính dược tốt cho gan, lợi mật, phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư và tim mạch,…Sản phẩm được lấy từ nông trại Atiso Đà Lạt nguyên chất, nuôi trồng thuần tự nhiên, không hóa chất và không pha trộn các thành phần khác vào trà.

Tra hoa Atiso Nhà Bụt
Tra hoa Atiso Nhà Bụt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *