Thông thường, nếu muốn tăng chiều cao người ta thường nhắc đến các loại sữa. Tuy nhiên, nếu cơ thể hấp thị sữa kém hoặc muốn chiều cao phát triển tối ưu, có thể dùng thêm những thực phẩm có hàm lượng canxi cao hơn sữa dưới đây:

1. Đậu nành

Trung bình 200g đậu nành chứa khoảng 261mg canxi, tương đương với một hộp sữa tươi không đường.

Dau nanh
Dau nanh

2. Hạt mè

Cứ mỗi 100g hạt mè sẽ cung cấp cho bạn 350mg canxi, gấp 2 lần sữa.

Hat me
Hat me

3. Cải xanh

Hầu hết các loại rau lá xanh đều giàu canxi và canxi, cả hai đều cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao. đặc biệt chỉ 100g cải búp đã chứa tới 268mg canxi.

Cải xanh
Cải xanh

4. Phần thân của súp lơ

Súp lơ rất giàu canxi, đặc biệt là phần thân, 1 thân súp lơ sống chứa khoảng 115mg canxi.

Sup lo
Sup lo

5. Bơ hạnh nhân

Bơ hạnh nhân còn giàu canxi hơn bơ từ sữa động vật, 10g bơ có 111mg canxi.

Bo hanh nhan
Bo hanh nhan

6. Quả cam

Cam là một trong số những loại trái cây có chứa nhiều canxi. Mỗi 100 g cam chứa 40 mg khoáng chất canxi. Trong cam còn chứa một số chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể khác bao gồm vitamin B1, chất xơ, folate, kali.

Qua cam
Qua cam

Bên cạnh đó, để những thực phẩm trên phát huy tác dụng và giúp phát triển chiều cao tối đa, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Hạn chế các chất kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe như rượu bia, thuốc lá… Luôn tạo cho tinh thần vui vẻ, hạn chế stress là điều cần thiết cho quá trình tăng chiều cao thuận lợi hơn.

– Tập thể dục thể thao ngoài trời vào lúc sáng sớm, nhất là khi có ánh nắng buổi sáng giúp tăng tạo vitamin D để hỗ trợ tối đa cho quá trình cải thiệnchiều cao. Chú ý không nên tập quá sức.

– Buổi tối không nên thức khuya. Đi ngủ trước 23h vì thời điểm này hoóc môn tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cao nhất khi em đi vào giấc ngủ say. Đây là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên các tế bào sụn. Các tế bào sụn này tham gia tích cực vào việc tăng chiều dài của các xương như xương tay, xương chân… giúp cơ thể tăng trưởng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *