Nhiều người cho rằng tăng cân thì dễ, giảm cân thì khó. Nhưng thật sự tăng cân hay giảm cân, khó hay dễ chủ yếu là do phương pháp thực hiện của bạn có đúng cách và đều đặn không? Với những ai đang khó tăng cân thì hãy xem mình có đang mắc phải một trong những sai lầm khiến tăng cân không thành công này không?

Tăng cân hay giảm cân dễ hơn?
Tăng cân hay giảm cân dễ hơn?

Không thanh lọc cơ thể

Thanh lọc cơ thể là bước đầu tiên để làm sạch những độc tố, cặn bã đang bám trong cơ thể. Việc loại bỏ chúng sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, hệ miễn dịch tăng trưởng, các chất dinh dưỡng được hấp thụ dễ dàng vào cơ thể, từ đó sẽ giúp quá trình tăng cân dễ dàng. Vì thế, đừng nghĩ thanh lọc cơ thể chỉ dành cho người muốn giảm cân thôi nhé!

Không chăm sóc hệ tiêu hóa

Đây là một trong những sai lầm khiến tăng cân không thành công quan trọng nhất. Dù bạn có ăn thật nhiều vẫn không thể nào tăng cân nếu như hệ tiêu hóa không hấp thụ tốt. Do đó, hãy dùng các thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, kèm theo đó là hãy tìm đến bác sĩ nếu bạn cảm thấy hệ tiêu hóa của mình có vấn đề.

Nên có chế độ thải độc cơ thể khi giảm cân
Nên có chế độ thải độc cơ thể khi giảm cân

Lạm dụng thuốc tăng cân

Hiện nay thuốc tăng cân được bán rất rộng rãi và nó quả thật là con dao hai lưỡi. Những ai muốn tăng cân nhanh thì sẽ dùng đến các loại thuốc này có thể tăng vài kg mỗi tháng, nhưng chủ yếu là tích nước, chưa tính là tác dụng phụ của thuốc

Không bổ sung đạm thực vật

Đạm chia ra thành hai loại: đạm thực vật và đạm thực vật. Đạm động vật luôn được khuyến cáo là cần kiểm soát chúng ở mức độ hợp lý vì các loại thịt hiện nay có chứa nhiều hoocmon tăng trọng, lại chứa nhiều cholesterol, hơn nữa khó hấp thu, tiêu hóa, ăn nhiều đạm động vẫn dễ bị táo bón.

Ngược lại, đạm thực vật có nhiều trong tảo, đậu phụ, giá đỗ, rau chùm ngây, các loại hạt dinh dưỡng…có tác dụng xây dựng các bó cơ giúp người gầy tăng cân, tăng hệ cơ chắc khỏe. Ngoài ra, loại đạm này còn giúp cơ thể dễ hấp thu, giảm tải gánh nặng cho hệ tiêu hóa giúp người gầy tăng cân lành mạnh.

Ăn nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ để béo

Một sai lầm nữa trong quan niệm của nhiều người, nghĩa là tăng cân là phải bổ sung nhiều chất béo, đường bột. Điều này quả thật chỉ khiến cho bạn rước bệnh vào cơ thể thôi và làm cho hệ tiêu hóa nặng nề khi làm việc bởi dầu mỡ với số lượng nhiều sẽ rất khó hòa tan.

Muốn tăng cân đúng cách, hãy cân bằng chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn, đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ 4 nhóm chất: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất

Cần ăn kết hợp các nhóm dinh dưỡng để tăng cân
Cần ăn kết hợp các nhóm dinh dưỡng để tăng cân

Không luyện tập thể dục

Luyện tập thể dục là yếu tố giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm bệnh tật dù bạn ốm hay gầy. Người gầy khi tập thể dục sẽ giúp cho hệ cơ phát triển nếu kèm theo các chất đạm bổ sung, hơn nữa khi cơ thể được vận động nó sẽ giúp việc hấp thụ dưỡng chất dễ dàng hơn chứ không làm mất đi cân nặng của bạn.

Đó là những sai lầm khiến tăng cân không thành công mà hầu hết nhiều người hay mắc phải. Qua bài viết này bạn hãy xây dựng lại chế độ ăn uống lành mạnh, lắng nghe tiếng nói của cơ thể mình để biết cách điều chỉnh phù hợp thì chắc chắn một thời gian ngắn, bạn sẽ có vóc dáng theo mong muốn.

Hiện nay, Nhà Bụt đang cung cấp nước thải độc tố nhập khẩu đucợ làm từ các thành phần tự nhiên hữu cơ, thích hợp cho cơ địa của người Việt, mang đến hiệu quả tăng cân nhanh.

Tham khảo thêm tại: Dung dịch thải độc cơ thể Salus Detox https://nhabut.com/san-pham/san-pham-nhap-khau/dung-dich-thai-doc-co-salus-detox/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *