Những Nhận Định Sai Lầm Về Gạo Lứt Muối Mè

Gạo lứt muối mè là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhất là được nhiều người dùng để chữa trị một số bệnh. Đây là cách ăn thực dưỡng Ohsawa rất nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn những nhận định sai lầm về gạo lứt muối mè.

Những Nhận Định Sai Lầm Về Gạo Lứt Muối Mè
Những Nhận Định Sai Lầm Về Gạo Lứt Muối Mè

1. Có người cho rằng: Ăn gạo lứt muối mè sẽ bị thiếu chất

Bạn có biết:

** Gạo lứt tốt hơn gạo trắng nhiều lần. Khi xát trắng, các vitamin và khoáng chất trong gạo đã mất đi 75%, khi vo gạo làm mất 10% nữa nên dưỡng chất còn rất ít.

** Ngoài ra: Mè là loại hạt có tính giải độc cao. Khi Mỹ rải chất phát quang, tất cả các loại thực vật đều chết hết, chỉ riêng cây mè vẫn sống bình thường, vẫn cho hoa, cho quả. Kỳ lạ hơn, khi phân tích hạt mè trong vùng bị rải chất độc màu da cam, các nhà khoa học không tìm thấy chất dioxin.  Điều này chứng tỏ hạt vừng có tính lọc độc rất cao, nhưng không làm yếu sinh lý như nhiều người vẫn nghĩ.

Những Nhận Định Sai Lầm Về Gạo Lứt Muối Mè
Những Nhận Định Sai Lầm Về Gạo Lứt Muối Mè

** Hơn nữa: Phương pháp thực dưỡng không phải chỉ có gạo lứt muối mè mà còn có dầu thực vật và rau củ quả, nên bạn có thể kết hợp với các lại thực phẩm rau củ để bổ sung dưỡng chất.

2. Có người cho rằng: Ăn gạo lứt muối mè là cách ăn chay ép xác

** Về mặt dinh dưỡng: Ohsawa không chủ trương ăn chay hay ăn mặn, không đề cao món này hoặc bài bác món khác. Mục đích của thực dưỡng là giúp con người hiểu được mối quan hệ giữa mình với vũ trụ, cùng nguyên lý căn bản để có thể hòa mình vào thiên nhiên, cân bằng lại âm dương trong cơ thể và nhất là nuôi dưỡng tâm tính thanh tịnh, nhẹ nhàng, tự do tự tại.

Những Nhận Định Sai Lầm Về Gạo Lứt Muối Mè
Những Nhận Định Sai Lầm Về Gạo Lứt Muối Mè

** Với phương pháp của Ohsawa thì gạo lứt và muối mè là đầu bảng. Nếu không có hai loại này thì không có phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Cả 10 cách ăn đều có gạo lứt và muối mè (gồm hạt mè và muối biển). Muối biển, tức là muối hạt thô, không phải muối tinh chế. Với các loại muối tinh, các khoáng chất trong muối đã bị mất gần hết rồi!

3. Có người cho rằng: Ăn gạo lứt muối mè là loại thuốc để chữa bách bệnh

** Ăn gạo lứt muối mè sẽ giảm bệnh tật nguy hiểm, nhưng đây không phải là loại thuốc. Vì sao? Gạo lứt muối mè thật tế không có chất kháng sinh để diệt vi trùng, vi khuẩn và tế bào ung thư. NHƯNG gạo lứt, muối mè tạo nội môi để cơ thể chữa lành bệnh theo cơ chế lập lại quân bình âm dương và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Chỉ với 2 điều này, cơ thể đã tự chữa khỏi bệnh được rồi.

Những Nhận Định Sai Lầm Về Gạo Lứt Muối Mè
Những Nhận Định Sai Lầm Về Gạo Lứt Muối Mè

** Ngoài khả năng tự chữa bệnh của con người là rất lớn, nó có sẵn trong tự nhiên của mỗi người, hay còn gọi là hễ miễn dịch. Như khi ta thấy những vết thương, để một thời gian nó sẽ tự lành lặn, kéo da non. Đó là cơ chế tự chữa bệnh của con người. Khi hệ miễn dịch được nâng cao, tất cả các bệnh đều bị đẩy lùi. Vì chúng ta đã dùng phải nhiều loại thực phẩm bị nhiễm độc nên chúng mất đi cân bằng âm dương, tích tụ độc tố trong cơ thể. Vì thế gạo lứt muối mè sẽ giúp đào thải và cân bằng dưỡng khí trong cơ thể, những chứng bệnh sẽ tự động đẩy lùi đáng kể.

Có thể khẳng định lần nữa rằng: Gạo lứt muối mè là món ăn bổ duõng và có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn pải kết hợp chung với các loại rau củ sạch hoặc theo chỉ dẫn của bác sỹ để phục hồi sức khỏe tốt hơn. Bài chia sẻ trên hẳn đã giúp bạn giải nghi được những nhận định sai lầm về việc ăn gạo lứt muối mè phải không nào?

Xem thêm: Các sản phẩm từ gạo lứt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *