Bốn nguyên nhân gây sỏi thận

Dân văn phòng là đối tượng rất dễ mắc bệnh sỏi thận nhất. Theo các chuyên gia y tế, bốn thói quen sau đây chính là bốn nguyên nhân gây sỏi thận:

1. Không ăn bữa sáng

Nguyên nhân khiến dân văn phòng “lười” ăn sáng có khá nhiều

  • Do vội đi làm không kịp ăn
  • Vì giảm béo, không muốn ăn.
Bốn nguyên nhân gây sỏi thận 4
Bốn nguyên nhân gây sỏi thận

Tuy nhiên, thói quen tưởng vô hại này lại là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sỏi thận.

Bởi cơ thể sau khi trải qua một đêm dài nghỉ ngơi, cần bổ sung năng lượng. Túi mật sẽ bài tiết dịch mật vào buổi sáng, chuẩn bị trước cho việc tiêu hóa thức ăn. Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Và trong thời gian dài như thế, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi thận.

* Cách phòng chống: Không nên vì một lý do nào mà bỏ bữa sáng. Ăn bữa sáng cũng không mất nhiều thời gian, cũng không làm cho bạn lên cân, kể cả những bữa sáng đơn giản như sữa, bánh mỳ… thì cũng có tác dụng phòng ngừa bệnh sỏi thận.

2. “ Quên” uống nước

Không ít dân văn phòng ngại uống nước hoặc uống không đủ lượng, đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra sỏi thận. Các chuyên gia chỉ ra rằng, uống ít nước sẽ khiến hệ tiết niệu ít việc, lượng nước tiểu lưu cữu, trở nên đậm đặc, chất đọng lại tăng lên, như thế dễ hình thành nên sỏi thận và sỏi đường tiết niệu.

Bốn nguyên nhân gây sỏi thận 3
Bốn nguyên nhân gây sỏi thận

* Cách phòng chống: Uống nhiều nước sẽ tăng lượng bài tiết nước tiểu, làm loãng nước tiểu, giảm thấp nồng độ tinh thể trong nước tiểu, rửa đường niệu đạo, có lợi cho phòng chống sỏi thận và làm cho sỏi bài tiết ra ngoài.

Vì vậy, kế cả khi không khát, mỗi người mỗi ngày cũng nên uống 2000ml nước trở lên và uống nước lọc là tốt nhất.

3. Không vận động

Đặc tính công việc của dân văn phòng là thời gian ngồi khá dài, vận động ít, sau khi tan tầm rất nhiều người cũng không thích vận động. Như thế sẽ không có lợi cho việc hấp thụ can-xi, khiến lượng can-xi bài tiết vào nước tiểu tăng lên, gây ra sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu. Đồng thời, thành bụng trong cơ thể sẽ lỏng lẻo, gây ra sa nội tạng, chèn ép ống mật, làm cho dịch mật không bài tiết được gây ra tích tụ, từ đó hình thành nên sỏi mật.

Bốn nguyên nhân gây sỏi thận 2
Bốn nguyên nhân gây sỏi thận

* Cách phòng chống: Tăng cường vận động, không nên “ngồi chờ” sỏi hình thành. Trong phòng làm việc khoảng 2 tiếng thì nên đứng dậy làm một số động tác thư giãn, đảm bảo một lượng vận động nhất định, thời gian vận động hàng ngày nên là khoảng 30 phút.

4. Ăn quá nhiều dầu mỡ

Những bữa tiệc luôn đi kèm với thịt cá, dầu mỡ… Ăn quá nhiều chất dầu mỡ chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận. Bởi vì thức ăn giàu protit và chất béo sẽ tăng thêm hàm lượng cholesterol trong dịch mật, hình thành nên sỏi.

Bốn nguyên nhân gây sỏi thận 1
Bốn nguyên nhân gây sỏi thận

* Cách phòng chống: Hạn chế hàm lượng cholesterol trong thực phẩm, ít ăn hoặc kiêng ăn thực phẩm hàm chứa cholesterol cao, ví dụ như thịt mỡ, nội tạng động vật, trứng cá, gạch cua, lòng đỏ trứng… Nên ăn nhiều rau quả tươi và một số thực phẩm có tác dụng giảm thấp cholesterol như: tỏi, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ đen.

VÀ MỘT CÁCH QUAN TRỌNG ĐỂ BẠN PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN DỄ DÀNG NHẤT, CHÍNH LÀ UỐNG KIM TIỀN THẢO

– Trong cây kim tiền thảo có một hoạt chất soyasaponin I, hoạt chất này đã được y học nghiên cứu chứng minh có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi thận canxi ở thận. Bên cạnh đó cây kim tiền thảo còn có tác dụng tăng cường sự tiết mật cơ thể.

– Không chỉ ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận, tăng cường sự tiết mật mà tác dụng của cây kim tiền thảo đối với hệ tim mạch cũng rất tốt.

Bốn nguyên nhân gây sỏi thận 8
Bốn nguyên nhân gây sỏi thận

Mua kim tiền thảo hữu cơ tại: https://nhabut.com/san-pham/tra-cac-loai/kim-tien-thao/

Địa chỉ mua kim tiền thảo

-Nhà Bụt 1: 856/2B Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp

-Nhà Bụt 2: PHÒNG WEBSITE TU VIỆN TƯỜNG VÂN

E4/6 Nguyễn Hữu Trí, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh.

Hotline : 0905 065 166 – 0932 065 166

Website: https://nhabut.com

Nhà Bụt mang đến các loại trà trị bệnh và các sản phẩm chiết xuất 100% từ thiên nhiên. Chúng tôi nói KHÔNG với HÓA CHẤT và THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *