7 lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

Theo nghiên cứu, những đứa được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ sẽ có chỉ số IQ cao hơn và khả năng tự chống lại tật bệnh tốt hơn những đứa trẻ khác. Vì thế, lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ là để giúp bé một khởi đầu tốt nhất. Đó là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu.

7 lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ
7 lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

1. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất

Đây là lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ đầu tiên. Trong sữa mẹ có chứa các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển tự nhiên của trẻ như: chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, và các yếu tố vi lượng. Điều tuyệt vời là các hàm lượng dưỡng chất này thích ứng một cách chính xác với nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển.

7 lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

✍ Cụ thể là: Những giọt sữa mẹ đầu tiên được gọi là sữa non (4-5 ngày đầu sau khi sinh) có thành phần khác hơn so với sữa chuyển tiếp (từ ngày thứ 5 đến khoảng 2 tuần sau sinh) hoặc sữa trưởng thành.

2. Sữa mẹ là chất đề kháng tự nhiên của con

Sữa mẹ chứa chất kháng thể tự nhiên giúp bé giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm. Bên cạnh đó, sữa mẹ còn củng cố hệ miễn dịch bằng cách tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển. Đặc biệt, sữa mẹ bảo vệ bé khỏi hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

3. Sữa mẹ giúp bé dễ tiêu hóa

Lactose, protein và chất béo dễ tiêu hóa là những thành phần có trong sữa mẹ giúp bé dễ dàng hấp thụ hơn nhiều so với sữa bột bên ngoài. Chất lactose trong sữa mẹ khi vào cơ thể trẻ sẽ gặp trường acid của hệ tiêu hóa của trẻ, sản sinh 1 loại men tên là Bifidobacterium – Đây là loại men tiêu hóa tốt và có lợi cho đường ruột

4. Sữa mẹ luôn vệ sinh và có sẵn

  • Sữa mẹ không bao giờ thiếu dưỡng chất, bị hư hỏng hoặc nhiễm độc tố (trừ trường hợp người mẹ mắc phải chứng bệnh ảnh hưởng tới sữa mẹ).
  • Sữa mẹ luôn có sẵn mọi mọi lúc, mọi nơi, khi bé cần là mẹ có thể cho bú ngay. Nên bé không sợ bị đói và cũng không cần chờ pha sữa mới được bú!
7 lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ 5
7 lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

5. Ngăn ngừa béo phì và suy dinh dưỡng cho trẻ

Theo nghiên cứu, những đứa trẻ bú sẽ có khả năng ít bị béo phì hơn trẻ bú bình bởi sữa mẹ chỉ cung cấp lượng chất béo phù hợp cho thể trạng của con. Ngoài ra, sữa mẹ còn cung cấp đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng nên lớn nhanh, phòng được nguy cơ suy dinh dưỡng cũng như giảm cholesterol và huyết áp trong giai đoạn sau này của bé.

6. Giúp gắn chặt tình cảm mẹ con

Khoảnh khắc cho bé bú mẹ là thời khắc thiêng liêng để bé cảm nhận được hơi thở tình thương của mẹ, bú trọn những dòng sữa ngọt ngào, mát liệm. Và khi ấy, bé cảm thấy được sự ấm áp nhất trong hơi ấm của mẹ. Và mẹ có thể tâm sự, trò chuyện cùng con. Sợ dây gắn kết của tình mẫu tử từ đó được thắt chặt.

7 lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ 2
7 lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

7. Sữa mẹ giúp bé phát triển trí não toàn diện

Lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ không kém phần quan trọng chính là giúp tăng sự nhạy bén và phát triển toàn diện của não bộ. Đây là lý do vì sao chỉ số thông minh IQ của trẻ được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ cao hơn trẻ bình thường, vì sữa mẹ chứa nhiều axit béo DHA, ARA, là thành phần chính xây dựng não bộ và mắt của bé.

Qua bài chia sẻ về lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ, chúng ta thấy được rằng nguồn sữa mẹ thật quý giá và kỳ diệu biết chừng nào. Đó là nguồn sống, là suối nguồn tình thương bao la vô tận mà mẹ đã dành tất cả cho con.

✍Sữa thảo mộc Kokkoh dinh dưỡng từ thiên nhiên thuần khiết, an toàn tuyệt đối, được nhập khẩu từ Đức sẽ hỗ trợ cho các mẹ chăm sóc con tốt hơn khi sữa mẹ không đủ lượng và chất sau 6 tháng. Sản phẩm cũng thích hợp cho trẻ sơ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *