Sự tuyệt vời và kỳ diệu của môn yoga

Sự tuyệt vời của môn yoga thể hiện trong từng hơi thở. Hơi thở rất quan trọng, không những duy trì sự sống mà “ Khi mọi người biết hít thở đúng cách, họ có thể sống và làm bất cứ điều gì” – Đó chính là lời chia sẻ của bà Tao Porchon-Lynch – Huấn luyện viên yoga già nhất thế giới vào năm 2012.

Sự tuyệt vời của môn yoga 3
Sự tuyệt vời của môn yoga

Yoga là gì?

Yoga là phương pháp thể dục có tác dụng giúp chị em phụ nữ có một vóc dáng cân đối hoàn hảo cùng với một cơ thể dẻo dai, săn chắc. Hơn nữa, những ai muốn giảm căng thẳng, mệt mỏi, kéo dài tuổi thọ cho bản thân thì tập yoga chính là giải pháp.

Yoga đã xuất hiện từ nhiều năm nay và có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hiện nay rất nhiều người trên thế giới áp dụng phương pháp này để duy trì sức khỏe và tinh thần cũng như vẻ đẹp của mình.

Sự tuyệt vời của môn yoga 2
Sự tuyệt vời của môn yoga

Những chia sẻ từ huấn luyện viên yoga già nhất thế giới

Đó là cụ bà Tao Porchon-Lynch 98 tuổi hiện sống tại New York được Sách Kỷ lục thế gới Guinness ghi nhận là huấn luyện viên yoga già nhất thế giới vào năm 2012. Cụ cũng là gương mặt đại diện mới của chiến dịch “Sức mạnh của Nàng” Athleta, nêu bật những lợi ích thay đổi cuộc sống của cách tập luyện này.

Lý do bạn tìm đến môn yoga chính là nó có thể cải thiện chức năng não, làm giảm lo âu và có thể hỗ trợ trong việc duy trì cân nặng thấp hơn. “Nếu bạn thực hiện các tư thế mà không thở, bạn sẽ không bao giờ thay đổi bất cứ điều gì,” Porchon-Lynch nói. “Khi mọi người biết hít thở đúng cách, họ có thể sống và làm bất cứ điều gì. Không có gì là không thể khi bạn đồng điệu với hơi thở của mình”.

1. Tập yoga có thể mang đến năng lượng bất chấp tuổi tác

Thời gian biểu tập yoga hằng ngày của bà là thức dậy lúc 5 giờ sáng và ở trong phòng để tập yoga đến 08:30. Sau đó, bà dạy nhiều lớp học mỗi ngày. Bà cũng dẫn đầu khóa tu của hơn 1.000 sinh viên ở Bahamas hồi đầu tháng, và sau đó bà sẽ bay khắp nước để thi trong một chương trình khiêu vũ.

Bạn nghĩ sao khi một bà cụ 100 tuổi vẫn làm việc sung sức như thế? Đó là sụ kỳ diệu từ môn yoga mang lại.  Như bà đã nói “Khi bạn kết nối được với hơi thở thì tuổi tác không là gì cả”, Porchon-Lynch nói.

Sự tuyệt vời của môn yoga 1
Sự tuyệt vời của môn yoga

2. Yoga được thực hiện với hơi thở.

Khi nghĩ về yoga, mọi người thường nghĩ đến những động tác uốn dẻo cơ bắp. Tuy nhiên, như Porchon-Lynch đã nói ở trên, nền tảng của cách tập luyện này nằm ở nghệ thuật đơn giản của thở sâu. Với yoga, “ thở không đơn giản là chỉ hít vào và thở ra mà khi thở, bạn đang hòa hợp với con người bên trong, và bạn sẽ thấy nó mở ra toàn bộ cuộc sống của bạn. Và đó là tất cả những gì về yoga”.

3. Tập luyện sẽ làm bạn lạc quan hơn

Yoga dạy bạn điều chỉnh lại suy nghĩ để giảm stress, Porchon-Lynch cho biết. Bà cũng tin rằng kiểu tập ổn định này sẽ mang lại tư duy hạnh phúc hơn.

“Đừng bao giờ đưa những suy nghĩ tiêu cực vào tâm trí bởi vì nó sẽ đi thẳng vào cơ thể của bạn,” bà nói. “Khi thức dậy vào buổi sáng, hãy nói: “Đây sẽ là ngày đẹp nhất của cuộc đời mình”. Mọi người hay nói tôi đã thay đổi cuộc đời của họ. Tôi không thay đổi cuộc đời của ai cả. Tôi chỉ dạy họ sử dụng hơi thở của chính họ”.

Sự tuyệt vời của môn yoga là thế. Tuy chúng không cho bạn một thân vạm vỡ nhưng mag đến cho bạn một sức khỏe dẻo dai và một tinh thần lạc quan, nhất là cuộc sống không có tuổi. Vâng, cụ bà Tao Porchon-Lynch chính là hình ảnh tiêu biểu của điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *