Những điểm cộng của thực phẩm hữu cơ

Khi thực phẩm bẩn tràn lan và không được kiểm soát kỹ trên thị trường thì thực phẩm hữu cơ đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới. Những điểm cộng của thực phẩm hữu cơ có gì khác so với những loại thực phẩm thông thường?

Thực phẩm hữu cơ 2
Những điểm cộng của thực phẩm hữu cơ

1. Thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ còn gọi là organic food, đây là loại thực phẩm được trồng tự nhiên, không dùng hóa chất bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học. Nông dân không được sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp, phân bón dầu mỏ mà phải dùng phân thiên nhiên lấy từ phân xác động vật, phân trộn từ các cây cỏ mục nát, phải diệt trừ sâu bọ bằng thiên địch hoặc các biện pháp sinh học.

2. Những điểm cộng của thực phẩm hữu cơ

>> Thực phẩm hữu cơ giúp phòng tránh bệnh tật

Các loại hóa chất như thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu… thường được sử dụng rộng rãi trong canh tác nông nghiệp thông thường và có thể lưu trữ trên hoặc trong chính những loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, gây nên nhiều bệnh tật và hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe.

Thực phẩm hữu cơ 3
Những điểm cộng của thực phẩm hữu cơ

>> Những loại thực phẩm hữu cơ không chứa hóa chất độc hại nên sẽ an toàn hơn cho sức khỏe.

– Ngoài ra, các nhà khoa học chỉ ra rằng trái cây và rau xanh hữu cơ giúp giảm nguy cơ ung thư, đột quỵ và bệnh tim mạch do chúng CHỨA NHIỀU CHẤT CHỐNG OXY HÓA HƠN NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM THÔNG THƯỜNG ĐẾN 40%.

– Thực phẩm hữu cơ cũng chứa nhiều acid salicylic giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ cứng động mạch và ung thư.

– Bên cạnh đó, những loại thực phẩm hữu cơ cũng ngăn ngừa nguy cơ vô sinh. Những thực phẩm hữu cơ có tác động tốt đến quá trình sinh sản của các loại động vật, trong đó có con người. Nguyên do là vì một trong những nguyên nhân gây vô sinh là trong cơ thể tồn dư quá nhiều hóa chất độc hại từ thực phẩm.

Thực phẩm hữu cơ
Những điểm cộng của thực phẩm hữu cơ

>> Ăn ngon hơn

Nhiều người cho rằng thực phẩm hữu cơ thường có cảm giác ngon và vị đậm hơn so với các loại thực phẩm khác. Do được trồng và nuôi cấy một cách tự nhiên nên thực phẩm hữu cơ có mùi vị tự nhiên, cứng, giòn, ngon ngọt. Mùi vị tự nhiên và hương thơm vẫn duy trì trong các thực phẩm hữu cơ. Đây là ưu điểm rất lớn của loại thực phẩm này.

Nghiên cứu của Washington State University (Mỹ) năm 2001 cho thấy trái táo hữu cơ chắc và nhiều đường thiên nhiên hơn táo được bón bằng hóa chất. Ngoài ra, táo, lê, khoai tây cũng gấp đôi số chất dinh dưỡng so với các loại trái cây được trồng theo cách thông thường.

>> Nhiều chất dinh dưỡng hơn

Việc người tiêu dùng cảm nhận rau hữu cơ “ngon hơn, đậm hơn” là có cơ sở khoa học do hàm lượng dinh dưỡng của rau hữu cơ cao hơn mẫu rau củ quả thông thường. Vì những thực phẩm này hoàn toàn không chứa các hoá chất độc hại, nên các dưỡng chất vẫn được lưu giữ trong chúng.

Thực phẩm hữu cơ 1
Những điểm cộng của thực phẩm hữu cơ

>> Tốt cho môi trường

Ngoài những lợi ích sức khoẻ, sử dụng thực phẩm hữu cơ còn mang đến nhiều lợi ích khác. Vì việc nuôi trồng những thực phẩm này không sử dụng thuốc trừ sâu, hoá chất vv…, đất và nước không bị ô nhiễm. Ngoài ra, kiểu sản xuất này làm giảm ô nhiễm môi trường, tăng khả năng sinh sản và tiêu tốn ít năng lượng.

Qua những điểm cộng của thực phẩm hữu cơ được liệt nêu trên, chúng ta thấy rất cần đầu tư cho sức khỏe từ nguồn thực phẩm bổ dưỡng này. Bởi có sức khỏe, chúng ta có tất cả!

Nhà Bụt chuyên cung cấp các sản phẩm hữu cơ, có chứng nhận organic tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Với Nhà Bụt, sức khỏe của bạn chính là thành công của chúng tôi!

Thông tin liên hệ

Nhà Bụt : 856/2B Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp

Hotline : 0905 065 166 – 0932 065 166

Website: https://nhabut.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *