Các loại thực vật chứa nhiều đạm tốt cho sức khỏe

Chất đạm rất cần thiết cho sự phát triển cơ thể và tăng cường thể chất cho mọi hoạt động. Không những chất đạm có chứa từ nguồn gốc động vật mà những thực vật chứa nhiều đạm dưới đây dưới đây rất thích hợp cho những người ăn chay

1. Các loại đậu

Các loại đậu như: đậu nành, đậu đỏ, đậu phộng, đậu xanh,…là thực vật chứa nhiều đạm tốt cho người ăn chay.

Bạn có biết: Một phần ăn chứa 7,9 gram đậu chứa lượng đạm tương đương một ly sữa, trong khi 2 chén đậu đỏ cung cấp 26 gram chất đạm.

Hàm lượng đạm cần cho phụ nữ là: 46 gram chất đạm mỗi ngày; cần cho nam giới là 56 gram mỗi ngày.

Các loại thực vật chứa nhiều đạm tốt cho sức khỏe 1
Các loại thực vật chứa nhiều đạm tốt cho sức khỏe

2. Hạt mè và hạt hướng dương

Trong nửa chén hạt mè có chứa 10,8 gram protein và hạt hướng dương là 14,6 gram. Vì thế, hạt hướng dương chứa nhiều đạm hơn. Ngoài ra, trong cả hai loại hạt này còn chứa chất béo an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: Mè rang muối

3. Các loại rau có màu xanh đậm (như cải bó xôi, bông cải xanh)

Thực vật chứa nhiều đạm tiếp theo chính là các loại rau có màu xanh đậm. Tuy không chứa nhiều chất đạm như các loại đậu và ngũ cốc, nhưng ăn rau xanh mỗi ngày sẽ giúp cơ thể chống ôxy hóa tốt cho tim mạch cùng chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

4. Hạt diêm mạch (Quinoa)

Hạt diêm mạch được xem là nguồn chất đạm tuyệt hảo và cũng là siêu thực phẩm giảm cân. Trong một chén hạt diêm mạch có chứa hơn 8 gram đạm cùng với 9 loại axít amin thiết yếu cơ thể cần để phát triển và hồi phục nhưng không tự sản xuất được.

Các loại thực vật chứa nhiều đạm tốt cho sức khỏe 4
Các loại thực vật chứa nhiều đạm tốt cho sức khỏe

5. Bơ từ thực vật

Bơ từ thực vật có thể kể đến như: Bơ từ hạt ngũ cốc, bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân là nguồn bổ sung đạm rất tốt bên cạnh lượng chất béo dồi dào. Vì thế, một bữa ăn sáng với bơ đậu phộng và bánh mì kèm theo một ly sữa thực vật sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc.

6. Mì căn

Mì căn chính là món ăn rất quen thuộc của những người thường ăn chay. Bên cạnh là vị dai ngon, mì căn còn nằm trong danh sách các loại thực vật chứa nhiều đạm tốt cho sức khỏe. Vì mỗi chén mì căn cung cấp đến 72 gram chất đạm, nhiều hơn cả tàu hủ!

Các loại thực vật chứa nhiều đạm tốt cho sức khỏe
Các loại thực vật chứa nhiều đạm tốt cho sức khỏe

7. Sữa thực vật

Sữa thực vật không chỉ là loại sữa thay thế tốt cho những người mắc chứng không dung nạp lactose có trong sữa động vật, mà còn là nguồn bổ sung tốt cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Sữa đậu nành nguyên chất cung cấp nhiều đạm nhất (từ 4-8 gram protein/226 gram), trong khi sữa hạnh nhân, gai dầu, gạo chỉ chứa khoảng 1 gram protein/chén.

Các loại thực vật chứa nhiều đạm tốt cho sức khỏe

Xem thêm: Sữa thực vật Kokkoh nhập khẩu từ Đức

Đâu phải chỉ có động vật mới chứa đạm thôi mà thực vật đôi khi lượng đạm còn cao hơn rất nhiều nữa. Nhất là khi hạn chế ăn động vật không những bạn tự bảo vệ được sức khỏe cho mình mà còn cảm nhận được sự thanh tịnh nơi tâm hồn. Trên đây là các loại thực vật chứa nhiều đạm tốt cho sức khỏe mà bạn cần biết!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *