Đến 80% người Việt mắc phải sai lầm khi ăn trái cây

Trái cây chứa nguồn vitamin và chất xơ dồi dào tốt cho sức khỏe. Nhưng có đến 80% người Việt mắc phải sai lầm khi ăn trái cây, bạn có nằm trong số đó?

❈ Ăn trái cây ngay sau bữa cơm

Đây là thói quen hầu hết chúng ta đều áp dụng, Ăn trái cây sau bữa ăn thường gọi là ăn tráng miệng với quan điểm cho rằng, nếu dùng trái cây trước bữa ăn sẽ dễ bị no và lượng axit ảnh hưởng đến tiêu hóa. Đó là điều sai lầm.

Đến 80% người Việt mắc phải sai lầm ăn trái cây 6
Đến 80% người Việt mắc phải sai lầm ăn trái cây

Bởi điều này hoàn toàn không có lợi, vì khi vừa ăn xong, dạ dày đã đầy mà còn cố nạp thêm 1 lượng trái cây vào nữa sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, khi ăn bữa chính xong, dạ dày cũng không thể hấp thu được hết dưỡng chất, khoáng chất, vitamin từ trái cây đem lại do phải phân tán hoạt động để tiêu hóa lượng đồ ăn của bữa chính.

❈ Gọt vỏ trước khi ăn

Ngày nay, hầu hết thói quen của người Việt là gọt vỏ tất cả các loại trái cây trước khi ăn để đảm bảo vệ sinh, cụ thể là hàm lượng thuốc tăng trưởng. Điều đó cũng đúng nhưng bạn có biết rằng: vỏ là nơi chứa nhiều vitamin cùng chất chống oxy hóa nhiều hơn cả.

Đến 80% người Việt mắc phải sai lầm ăn trái cây 1
Đến 80% người Việt mắc phải sai lầm ăn trái cây

Một vài nghiên cứu còn chứng minh rằng, vỏ trái cây còn là chìa khóa ngăn ngừa béo phì và ung thư ví dụ như táo. Vì thế, thay vì gọt vỏ, bạn nên rửa trái cây kỹ bằng nước muối để yên tâm dùng vỏ của chúng.

❈ Ăn trái cây sẽ giảm cân

Không ai phủ nhận về lợi ích của trái cây đối với sức khỏe và làn da. Tuy nhiên, đừng lầm tưởng rằng dùng trái cây càng nhiều sẽ giúp giảm cân nhanh. Bởi hầu hết trái cây tươi đều chứa một lượng đường khá lớn, nạp nhiều trái cây một lúc sẽ khiến đường huyết tăng cao.

Đến 80% người Việt mắc phải sai lầm ăn trái cây 4
Đến 80% người Việt mắc phải sai lầm ăn trái cây

Một người tốt nhất chỉ nên ăn 2 chén trái cây mỗi ngày tùy vào độ tuổi, cân nặng để có sức khỏe tốt nhất – Theo Bộ Y tế Mỹ khuyến cáo

❈ Tất cả trái cây đều có chất dinh dưỡng tốt như nhau

Một số trái cây chứa lượng đường và năng lượng cao như sầu riêng, xoài chín… và một số khác chứa hàm lượng đường cũng như calo thấp hơn như nho, vệt quất. Màu sắc của trái cây cũng nói lên được nhiều điều, những loại trái sẫm màu như nho đen sẽ chứa nhiều chất oxy hóa và ít đường hơn so với các loại trái cây sáng màu như chuối hay mít…

Xem thêm: Mơ muối trị viêm họng và thanh lọc cơ thể ( thực phẩm sạch 100%) 

❈ Chỉ uống nước ép trái cây

Nước ép trái cây rất tốt. Nhưng nếu dùng nhiều quá vô tình bạn bạn đã chối bỏ toàn bộ chất xơ có lợi từ trái cây mạng lại từ đó khiến làm chậm quá trình giải phóng glucose trong máu. Vì thế, tốt nhất nên kết hợp giữa uống nước ép và dùng trái cây tươi hoặc uống sinh tố để cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng có lợi.

Đến 80% người Việt mắc phải sai lầm ăn trái cây 3
Đến 80% người Việt mắc phải sai lầm ăn trái cây

Bạn đã mắc phải bao nhiêu sai lầm trong quan điểm về ăn uống trái cây? Bài chia sẻ “ Đến 80% người Việt mắc phải sai lầm khi ăn trái cây” hi vọng giúp bạn có thêm ít kiến thức trong việc bổ sung các loại trái cây hằng ngày đúng khoa học để cơ thể tiếp nhận được hết lượng dưỡng chất có trong các loại trái cây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *